LỄ TỔNG KẾT – TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2022 – 2023 CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Sáng ngày 27/ 5/ 2023, lễ Tổng kết và tuyên dương khen thưởng năm học 2022 - 2023 của trường THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra tốt đẹp, khép lại một năm học thành công rực rỡ.

Năm học 2022 - 2023 là năm học diễn ra trực tiếp khi cả nước đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 nên có nhiều thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn. Thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn với tinh thần vượt khó, quyết tâm đã gặt hái được nhiều thành công, viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của nhà trường để có một buổi lễ Tổng kết năm học thật nhiều niềm vui, ý nghĩa. Về dự và chúc mừng thầy và trò, còn có Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường cùng đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kim Động.

Mở đầu chương trình Tổng kết là các màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc của Đội văn nghệ nhà trường đến từ các lớp 6B, 7A, 7B, 8A, 8B. Đây là các tiết mục chọn lọc được các em HS dày công chuẩn bị dù thời gian luyện tập ngắn, nhưng đã đem lại nhiều cảm xúc đẹp, sự hứng khởi cho một buổi lễ tổng kết trang trọng đầy phấn khởi, tự hào.

Ngay sau đó là bài Diễn văn bế giảng năm học của cô giáo Phạm Thị Yến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trong đó, đã khái quát lại chặng đường năm học 2022 – 2023  đầy nỗ lực và ghi nhận tuyên dương những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn đã đạt được. Chất lượng giáo dục đại trà vẫn đạt và vượt chỉ tiêu năm học, trong đó tuyên dương 23 HS Xuất sắc, 275 HS Giỏi, 278 HS Tiên tiến, không có học sinh chưa hoàn thành nhiệm vụ học tập. Về chất lượng mũi nhọn: Cấp Huyện: có 02 giải Ba HS thi NCKHKT, thi 9 môn Văn hóa đạt 19 giải, gồm 10 giải Nhất, 07 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải khuyến khích; và giành 01 giải Khuyến khích cấp Huyện của cuộc thi vẽ tranh “ Ngày Hội đọc sách. Cấp Tỉnh: 01 giải Ba cấp Tỉnh cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; Có 01 giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo Kĩ thuật cấp Tỉnh, 02 giải Ba cấp Tỉnh thi NCKH; thi Văn hóa giành 29 giải gồm 2 giải Nhất ( Địa lí ( em Nguyễn Thị Minh Anh - 9B), Vật lí ( em Nguyễn Trung Lương - 9A), 06 giải Nhì, 09 giải Ba, 12 giải Khuyến khích; 01 HS đạt giải Ba Tin học trẻ cấp Tỉnh. Ngoài ra còn có nhiều giải cao trong các cuộc thi trên Internet: Vòng thi cấp tỉnh Toán Vnedu  có 21 HS đạt giải (2 giải Bạc; 1 giải Đồng; 18 giải Khuyến khích);  Toán Violympic Tiếng Việt , Tiếng Anh,  HS tham dự cả 4 cấp, cấp nào cũng có giải. Nhiều HS đạt giải 4 cấp. Trong đó cấp Quốc gia thi giải Toán Tiếng Việt có 38 HS đạt giải ( từ Khuyến khích, Đồng, Bạc, Vàng); cấp Quốc gia thi giải Toán Tiếng Anh giành 04 giải. Có 21 HS được vinh danh cuộc thi IOE Tiếng Anh cấp Trường và Huyện.

Thi học sinh giỏi cấp trường 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh khối 6,7,8 có 129 giải, trong đó có 8 giải Nhất, 15 giải Nhì, 37 giải Ba, 69 giải Khuyến khích.

Thi điền kinh cấp huyện đạt 02 giải Ba.

Về tập thể giáo viên, 2 Tổ đạt Tập thể LĐTTXS, 1 tổ đạt Tập thể LĐTT.

Khen tặng 3 /12 lớp xuất sắc nhất trong các trong trào hoạt động rèn luyện: 6A, 7B, 6B.

Về giáo viên, nhà trường cũng ghi nhận và vinh danh các gương thầy cô tiêu biểu trong các cuộc thi: Cô giáo Đào Thị Oanh, Phạm Thị Thu Thủy– GVDG cấp Tỉnh; Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Thúy Hằng– GVDG cấp Huyện; các thầy cô được Giám đốc Sở GD tặng giấy khen về thành tích bồi dưỡng HSG: Trần Thị Khánh, Chu Thị Thắm,.. Đồng thời nhà trường bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương, sự đồng hành hỗ trợ của hội cha mẹ học sinh trong năm học qua và mong tiếp tục được nhận sự ủng hộ quan tâm ấy trong những năm học tiếp theo.

Ngay sau đó là phần phát biểu của bác Đại diện Hội Cha mẹ HS toàn trường, ghi nhận, biểu dương thành quả của thày và trò đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, luôn đồng hành, quan tâm ủng hộ cũng như sự biết ơn chân thành với Hội đồng sư phạm nhà trường, động viên khích lệ các em học sinh, nhất là khối 9, luôn nỗ lực quyết tâm cao nhất để không phụ công thầy cô và tấm lòng cha mẹ.

Hoạt động được mong chờ nhất và cũng kéo dài nhất của buổi Lễ tổng kết là nội dung tuyên dương khen thưởng những thành tích giảng dạy và học tập của các thầy giáo cô giáo và học sinh, đặc biệt là thành tích qua các cuộc thi học sinh giỏi từ cấp huyện, cấp tỉnh, đến cấp quốc gia. Đây là sự ghi nhận biểu dương và là niềm tự hào lớn lao, đã tiếp thêm nhiệt huyết cho thầy và trò nhà trường ở những năm học tiếp theo.

Buổi Lễ tổng kết còn lắng đọng lại trong những dòng tâm sự của em Nguyễn Trung Lương (Lớp 9A), một tấm gương học sinh điển hình xuất sắc, lên bày tỏ cảm xúc lòng biết ơn, lời tri ân thày cô, lời quyết tâm của những học sinh 2K8 và nhắn nhủ tới các em lớp dưới. Cùng với đó là sự tri ân của đại diện các em HS khối 9 với nhà trường với cha mẹ.

Lễ Tổng kết năm học 2022 – 2023 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh, hứa hẹn mở ra một năm học tiếp theo nữa của nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp.

Tháng 5/2023, Ban TT LQĐ.