HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG VỀ BẢO VỆ TRẺ EM, CÁCH SỬ DỤNG KHÔNG GIAN MẠNG AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG CÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG CHO TRẺ EM.

Sáng ngày 20/9/2023 Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hưng Yên, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công An tỉnh Hưng Yên kết hợp với Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức Hội nghị truyền thông về bảo vệ trẻ em, cách sử dụng không gian mạng an toàn và phòng chống các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho trẻ em. Hội nghị diễn ra với sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của các em học sinh.

Thực hiện kế hoạch số 42/KH – UBND ngày 6/3/2023 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện công tác trẻ em tỉnh Hưng Yên năm 2023, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, Sở Lao động Thương binh và Xã hội kết hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên, xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị truyền thông về bảo vệ trẻ em, cách sử dụng không gian mạng an toàn và phòng chống các thủ đoạn lừa đảo trên  không gian mạng cho trẻ em tại trường THCS Lê Quý Đôn. Mục đích của Hội nghị là nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội về kiến thức, kĩ năng sử dụng không gian mạng an toàn và cách phòng chống các thủ đoạn trên  không gian mạng đối với trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục nhằm thay đổi thái độ, hành vi, quan niệm trong bảo vệ , chăm sóc và giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó, Hội nghị tuyên truyền còn trang bị cho cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh và bản thân trẻ những kiến thức, kĩ năng cơ bản về sử dụng không gian mạng an toàn , chủ động phòng ngừa ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ.

Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Phòng trẻ em và Bình đẳng giới, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Kim Động, thể hiện rõ sự quan tâm của các cơ quan lãnh đạo ngành Giáo dục cũng như UBND huyện đến sự an toàn, phát triển toàn diện của trẻ, từ đó nâng cao nhận thức, hành động bảo vệ trẻ em của các lực lượng và tầng lớp xã hội.

Trong Hội nghị tuyên truyền các em học sinh được ông Nguyễn Tùng Long –  Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên - mang đến những kiến thức hữu ích về tác dụng, cũng như mặt trái của mạng xã hội. Đặc biệt với nghiệp vụ của mình ông Nguyễn Tùng Long đã giúp các em học sinh nhận thức được sự nguy hiểm từ những thủ đoạn của kẻ xấu qua không gian mạng, nhận biết các chiêu thức lừa đảo tinh vi và hướng dẫn các em biết cách nhận dạng những chiêu trò lừa đảo và cách thoát khỏi những mối nguy hiểm đó, từ đó biết cách sử dụng mạng internet, mạng xã hội một cách hữu ích và an toàn.

Nội dung tuyên truyền vô cùng thiết thực, cách chuyển tải gần gũi, thú vị, hấp dẫn của ông Nguyễn Tùng Long - Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên đã khiến cho buổi tuyên truyền diễn ra hết sức nhẹ nhàng, hiệu quả. Các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã thực sự được trang bị những kiến thức hữu ích về sử dụng mạng xã hội qua hội nghị này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền.