HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN VỚI HOẠT ĐỘNG “MỪNG TUỔI SÁCH” CHO THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG VÀ NGOẠI KHÓA CLB TOÁN HỌC NĂM HỌC 2022 – 2023.

Sáng ngày 6/ 2 /2023, trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức buổi ủng hộ sách của 12 lớp cho thư viện nhà trường và hoạt động ngoại khóa CLB Toán học.

Thực hiện kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học và kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục năm học 2022 – 2023, tiết chào cờ sáng thứ Hai ngày 6/ 2 /2023 của trường THCS Lê Quý Đôn diễn ra hai hoạt động ý nghĩa: tổ chức hoạt động ủng hộ sách cho Thư viện nhà trường của học sinh 12 lớp và hoạt động ngoại khóa của Câu lạc bộ Toán học.

Hoạt động ủng hộ sách cho thư viện nhà trường đã diễn ra hàng năm với mục tiêu xây dựng thư viện nhà trường phong phú hơn về đầu sách, góp phần phát triển Văn hóa đọc, coi trọng tri thức, học tập và làm theo sách … cho các em học sinh. Và năm nay, trong dịp Xuân mới, nhà trường phát động, mỗi em học sinh sẽ “Mừng tuổi” thư viện trường bằng sách của mình. Sau hơn một tuần phát động, tính đến ngày 6/2/2023, thư viện nhà trường đã nhận được 389 cuốn sách ở nhiều thể loại có giá trị, từ sách giáo khoa, sách tham khảo ở các môn học, đến truyện tranh, tạp chí và sách thường thức đời sống. Trong lớp ủng hộ nhiều nhất là 6B, với 101 quyển sách. Và Thư viện nhà trường vẫn tiếp tục nhận sách ủng hộ trong năm học.

Hoạt động thứ hai là Chương trình Ngoại khóa do các em HS trong CLB Toán học thực hiện. Dù chỉ diễn ra trong thời gian chưa đến 1 tiết học, nhưng cũng đủ để các em trong CLB Toán học thể hiện được màu sắc đặc trưng hấp dẫn của bộ môn Toán với  một không gian thú vị hấp dẫn qua các tiết mục: 1) Nhảy hiện đại sôi động. 2) Tiểu phẩm sân khấu “ Trạng Lường cân voi”. 3) Giao lưu với học sinh toàn trường bằng các câu đố vui Toán học hấp dẫn.

Tháng 2/ 2023. Ban Truyền thông LQĐ