HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THAM GIA TRIỂN LÃM ẢNH VỀ BÁC HỒ TẠI NHÀ VĂN HÓA HUYỆN KIM ĐỘNG

Sáng ngày 19/9/2023, các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã có buổi hoạt động trải nghiệm ý nghĩa tại Nhà văn hóa huyện Kim Động.

Kết hợp việc tổ chức hoạt động trải nghiệm hàng tuần của học sinh theo kế hoạch năm học cùng hoạt động trưng bày chuyên đề của Bảo tàng tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – những nét phác họa chân dung”, sáng ngày 19/9/2023 , trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức cho  em học sinh tham gia trải nghiệm tại Nhà văn hóa huyện Kim Động.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong Ban tổ chức, các em học sinh khối 6,7,8,9 đã tham dự hoạt động trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh – những nét phác họa chân dung” một cách nề nếp, quy củ . Tại đây, các em học sinh đã được các anh chị là hướng dẫn viên giới thiệu gần 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật, khắc họa sinh động chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh – người lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc vì tự do dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội. Đặc biệt các em còn được tận mắt nhìn thấy những hình ảnh , tài liệu, hiện vật có liên quan đến những lần chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên. Những bằng chứng lịch sử sinh động về Bác với nhân dân Việt Nam nói chung và với nhân dân  Hưng Yên nói riêng đã khiến các em vô cùng hào hứng, thích thú và hơn cả là mang đến cho các em học sinh cái nhìn thật sâu sắc, xúc động về người cha già kính yêu của dân tộc.

Hoạt động trải nghiệm bổ ích đã ghi một dấu ấn đậm nét trong chuỗi những hoạt động học tập của các em học sinh trong những tuần đầu năm học. Hi vọng nhà trường cùng các cơ quan và tổ chức xã hội sẽ lại tiếp tục có những sự phối hợp ý nghĩa để các em học sinh không chỉ học tập thông qua những trang sách, những bài giảng, những giờ lên lớp mà còn được học tập hiệu quả, thú vị từ những hoạt động trải nghiệm thực tế ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm.

BAN TRUYỀN THÔNG