CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN NỔI BẬT TRONG THÁNG 2 CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN NĂM HỌC 2022 - 2023.

Tháng 2 / 2023, nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân mới, hoạt động Chuyên môn của trường THCS Lê Quý Đôn diễn ra sôi nổi với nhiều sự kiện tiêu biểu.

Cùng với việc tuyên truyền cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02, mừng Xuân mới, trường THCS Lê Quý Đôn đã chỉ đạo và thực hiện song song nhiều nhiệm vụ về hoạt động CM trong tháng 2/ 2023:  Triển khai cuộc thi GVDG cấp Huyện năm học 2022 – 2023; tổ chức nghiên cứu nhận xét chọn sách giáo khoa lớp 8 năm học 2023 -2024; tổ chức các cuộc thi HSG: thi IOE, VIO trên mạng Internet, thi HSG cấp Tỉnh khối 9; tổ chức HĐ các CLB và ngoại khóa;  triển khai thực hiện các nhiệm vụ BD tập huấn theo CV chỉ đạo của Sở - PGD, Hội thảo chuyên môn Cụm lần 3 của Phòng GD …

Nhà trường đã chỉ đạo BCM xây dựng KH cùng với các trường trong cụm tham gia thành công đợt Hội thảo cụm chuyên môn lần 3 theo kế hoạch của PGD, diễn ra vào chiều ngày 21; 23/02/2023, với hình thức Trực tiếp tại các trường có giáo viên tham gia dạy tiết hội thảo; hội thảo ở 06 môn: Toán, Ngữ văn, KHTN, Lịch sử - Địa lý, T.Anh, chỉ đạo giáo viên tham gia với tinh thần nghiêm túc, tích cực và tiếp tục rút kinh nghiệm và áp dụng hiệu quả vào thực tế dạy – học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn.

Một số các hình ảnh tại buổi hội thảo cụm chuyên môn lần 3:

Trong các hoạt động trên, đặc biệt nổi bật là cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường dịp 3/2 chào mừng Đảng, mừng Xuân đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Cuộc thi diễn ra trong tuần 23 từ ngày 20/02 đến 25/02/2023, trên tinh thần tự nguyện, GV đăng ký môn dạy, tiết dạy, lớp dạy. Các tiết dạy trong Hội thi đều có sự đầu tư chuẩn bị khá chu đáo từ khâu thiết kế rõ ràng, hợp lí về mục tiêu bài học; cấu trúc bài dạy lôgic; có sự liên hệ thực tế - tích hợp mở rộng hợp lí; Lời giảng truyền cảm; Thiết bị dạy học trực quan tương đối sinh động, đảm bảo đặc trưng bộ môn; đa dạng trong tổ chức các hoạt động học; phát huy hiệu quả CNTT,.. đã thể hiện sự đổi mới  linh hoạt trong dạy học và kiểm tra đánh giá…  Kết quả: 23/23 tiết dạy được công nhận, đánh giá xếp loại Giỏi, trong đó có 3 tiết được đánh giá là Xuất sắc ( Đ.c Trần Thị Hương Giang, Đào Thị Oanh, Nguyễn Thị Ánh).

Sau hội thi, các Tổ / Nhóm chuyên môn đã họp và nhận xét rút kinh nghiệm cụ thể cho mỗi tiết dạy, để mỗi GV có thể tiếp tục áp dụng kinh nghiệm học hỏi từ đồng nghiệp nâng cao hiệu quả cho các giờ dạy của mình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; còn BCM  cùng nhà trường có thêm kinh nghiệm tổ chức hiệu quả các đợt Hội giảng trong năm học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong cuộc thi GVDG cấp trường năm học 2022 – 2023:

Tháng 2 / 2023. Ban TT Lê Quý Đôn