TẬP HUẤN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC MÔN CÔNG NGHỆ, MÔN TIẾNG VIỆT, MÔN TOÁN LỚP 4 THEO CTGDPT 2018 CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 291/KH-PGD&ĐT ngày 19/7/2023 của Phòng GD&ĐT về việc tập huấn tổ chức hoạt động dạy học các môn học/HĐGD lớp 4, lớp 8 năm học 2023-2024, từ ngày 07-12/8/203, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kim Động triển khai tập huấn tổ chức hoạt động dạy học môn Công nghệ, môn Toán, môn Tiếng Việt  đối với lớp 4 tại 03 cụm (Cụm 1: Hiệp Cường, Ngọc Thanh, Song Mai, Nhân La, Vũ Xá, Chính Nghĩa, Lương Bằng; Cụm 2: Thọ Vinh, Phú Thịnh, Hùng An, Mai Động, Đức Hợp; Cụm 3: Vĩnh Xá, Toàn Thắng, Nghĩa Dân, P. Ngũ Lão, Đồng Thanh)

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục; cán bộ quản lý và toàn thể giáo viên tiểu học các khối lớp của các trường học trên địa bàn huyện.

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu tiếp tục được nghiên cứu các nội dung về Chương trình môn học; cấu trúc bài học; điểm mới trong cách tiếp cận chương trình môn học; các dạng bài dạy cơ bản; cách thức tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng; tìm hiểu phương pháp dạy học môn học và cách thức kiểm tra, đánh giá học sinh; thực hành minh họa một số tiết dạy; trao đổi, thảo luận khó khăn, vướng mắc… Bên cạnh đó, các học viên tổ chức làm việc nhóm, thực hành xây dựng kế hoạch dạy học môn học, thiết kế bài dạy; thảo luận, thống nhất về xây dựng kế hoạch dạy học các môn học/HĐGD.

Qua lớp tập huấn giúp cán bộ quản lý chủ động trong công tác chỉ đạo chuyên môn; đồng thời, nâng cao năng lực về tổ chức dạy học các môn học, hoạt động giáo dục cho đội ngũ giáo viên; các nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch giáo dục và sẵn sàng triển khai thực hiện tổ chức hoạt động dạy học các môn học/HĐGD lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018./

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo PGD tham dự cùng CBQL và GV cụm 1.

CBQL, GV cụm 1 tham dự lớp tập huấn.

CBQL, GV cụm 2 tham dự lớp tập huấn.

Giáo viên cùng tham gia vào giờ dạy minh họa môn Tiếng Việt 4.

Giáo viên cùng tham gia vào giờ dạy minh họa.

Hoạt động trao đổi của lớp tập huấn.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thu Hướng – PHT trường TH&THCS Vũ Xá

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hướng - Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Vũ Xá